DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Có nên ép trẻ con ăn sáng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Giáo sư Terence Kealey cho rằng việc ăn bữa sáng làm người ta có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và béo phì. Tuyên bố này trái ngược với thực hành lâu nay coi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.
>>> xem thêm: sữa biomil giúp bé tăng cân nhanh
Giáo sư Kealey, cựu hiệu trưởng của trường đại học Buckingham, cũng từng là nhà hóa sinh học nghiên cứu tại trường đại học Cambridge là một người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 nhưng đã kiểm soát được nhờ ông ngừng ăn sáng.
[Hình: an-sang.jpg]

Từ đó, ông tuyên bố rằng việc nghĩ trẻ em sẽ đạt kết quả cao hơn sau khi ăn sáng là một sự hiểu nhầm. Ông nói thêm, những bữa sáng miễn phí dành cho học sinh ở một số trường vùng khó khăn không giúp học sinh thông minh hơn mà chỉ giảm tỉ lệ trốn học."
>>> tham khảo: sữa prosure cho người bị suy kiệt cơ thể
Khi được hỏi trong trường hợp đó cha mẹ nên làm gì, ông nói: “Tôi sẽ để đứa trẻ tự quyết định chúng muốn ăn hay không. Nhiều đứa trẻ không thích ăn sáng. Nếu bạn lo lắng hãy cho chúng một quả táo hay cái gì đó nhưng việc buộc chúng ăn sáng là lạm dụng trẻ em”.
Tuy nhiên lời khuyên bỏ bữa sáng của ông không chỉ dành cho trẻ em mà cả người lớn khi ông tin rằng bữa sáng làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2 và béo phì.
Ông đã từng xoay xở được với căn bệnh này sau khi ngừng ăn sáng. Bây giờ ông tin rằng bữa sáng rất nguy hiểm vì nó tăng lượng đường trong máu.
Lý thuyết của ông là cơ thể con người sẽ có phản ứng nôn mửa tự nhiên vào buổi sáng vì lượng hoocmon căng thẳng cortisol cao và việc ăn sáng chỉ làm chúng ta ăn nhiều hơn trong ngày. Ông cũng nói nhiều nghiên cứu về bữa sáng được tài trợ bởi các doanh nghiệp nên có nhiều sai lệch.
Ông nói: “Có nhiều nhà khoa học trong một trăm năm nay đã xác định rằng chúng ta đều nên ăn sáng, nhưng về một nghĩa nào đó, nó đã lừa dối mọi người trong việc thu thập số liệu”.
Tuy nhiên nhà dinh dưỡng trẻ em Jennifer Rosborough đã hoài nghi lời tuyên bố của ông. Bà nói: “Chúng tôi khuyên bạn nên ăn sáng. Nó giúp mọi người khỏe mạnh hơn vì nó giúp mọi người không quá đói vào ban ngày. Nếu những gì giáo sư Kealey nói là đúng thì đây là lần đầu tiên tôi nghe về nó”.
Nhưng bà nói thêm: “Tôi cũng nghĩ bạn không nên buộc trẻ em ăn sáng”.
xem thêm: http://suabim.vn/san-pham/do-choi-tre-em...m-334.html