DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được sự quan tâm của nhiều người lao động Việt Nam. Tính riêng năm 2016, cả nước có 40.000 người sang làm việc tại nước này. Dự kiến con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa trong năm 2017, khi nhiều chính sách mở cửa được chính phủ Nhật Bản áp dụng.
[Hình: xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-41.jpg]
Vậy điều gì ở thị trường này đã thu hút người lao động đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản thu hút lao động Việt Nam
1.Thị trường mang lại mức thu nhập xứng đáng
Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, mức lương của người lao động ngoài nước sẽ từ 125.000 – 150.000 yên/tháng. Đây là mức lương chưa trừ chi phí cũng như chưa tính làm thêm. Sau khi trừ chi phí ăn, ở, sinh hoạt tại Nhật, bạn có thể tiết kiệm được từ 18-20 triệu đồng/tháng. Nếu làm thêm nhiều thì mức lương sẽ còn khá hơn rất nhiều. Đây chắc hẳn là mức lương khá cao đối với người lao động. Như vậy, trong 3 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ có thể tiết kiệm được khoản tiền từ 600-700 triệu đồng. So với thu nhập của lao động trong nước thì sẽ tốt hơn rất nhiều đúng không nào.
2.Môi trường làm việc khoa học, chuyên nghiệp
Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế tiên tiến với trình độ khoa học công nghệ cao. Tất cả các ngành kinh tế đều được hỗ trợ bằng máy móc hiện đại, tiết kiệm được khá nhiều nhân công mà năng suất lại vô cùng hiệu quả.
Khi làm việc tại các xí nghiệp, yêu cầu đặt ra cho lao động là chất lượng sản phẩm phải chính xác. Hay giờ giấc của họ cũng chính xác, không cho phép đến muộn hay trễ giờ. Khi được rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc này, bạn sẽ được rèn luyện cho mình vào khuôn phép
3.Cơ hội việc làm sau khi về nước
Sang Nhật Bản làm việc, ngoài có cơ hội tiết kiệm được số tiền lớn sau khi về nước thì cơ hội việc làm của bạn cũng được mở rộng.
Có tiếng Nhật tốt và kỹ năng làm việc tốt là những hành trang quan trọng mà đất nước Nhật cho bạn. Để khi về nước bạn có thể khiến cuộc sống của mình trở lên tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, trong thời gian 3 năm ngắn ngủi tại Nhật, bạn hãy tập trung quan sát, tập trung học hỏi thật nhiều để hoàn thiện những hành trang ấy. Sẽ thực sự lãng phí nếu như bạn không tận dụng quãng thời gian đó để hoàn thiện và phát triển bản thân.
Một điều vô cùng quan trọng là bạn cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Nơi có thể giúp bạn lựa chọn đơn hàng với mức lương cao, công việc ổn định và mức phí dịch vụ hợp lý. Chúc bạn thành công!