DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hải sản thực phẩm chuyên dành cho nhà hàng cao cấp
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Chọn lựa mua Hải sản nước lạnh đúng cách

Hải sản nước lạnh - Cá béo & dầu cá là hai nguồn cung dồi dào loại vitamin này. do đó nó rất tốt cho người có tiền sử bị bệnh về phổi, nhất là hen suyễn. ngoài ra, cá còn giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của khắp cơ thể, trong số đó có cả phổi. thủy hải sản có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Giữ làn da sáng và khỏe khoắn. Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3 axit béo & protein. Protein bỗng nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nó cũng thôi thúc tiến độ sản sinh ra collagen trong cơ thể.

Món mực này sẽ ngon hơn đôi lúc chấm với nước mắm Phan Thiết cho thêm vài lát ớt. Vị ngọt dai của mực, độ mặn vừa phải và thơm lừng của nước mắm cùng hòa vào hương vị nồng cay của ớt mang về cho du khách thêm niềm hứng khởi. Chỉ thế thôi nhưng món ăn rất đổi bình dị này sẽ để lại nỗi nhớ trong thâm tâm tương đối nhiều các thực khách đã có lúc từng thưởng thức.

[Hình: tom_bac_cuc_web_2.jpg]
Những loại thủy sản được nướng chín vàng trên vỉ than hồng tỏa mùi thớm nức thật thú vị. Ngoài nướng, hải sản còn được chế biến bằng cách hấp, xào hay nấu cháo cũng tương đối ngon miệng. những món ăn ngon từ sò huyết. Nghêu, sò, ốc, hến... Gọi chung là nhiều chủng loại hải sản, là những nguyên vật liệu tươi ngon và bổ dưỡng cho con người. sau đây là 4 cách chế biến hải sản phổ cập được không ít người ưa thích. thủy hải sản nướng: Nướng là cách chế biến thủy hải sản dễ nhất, chỉ việc làm sạch vật liệu, cho lên vỉ nướng trên nhà bếp than hồng là được. mặc dù thế, để đồ ăn thơm ngon và đậm đà, người ta thường tẩm ướp thêm gia vị để đồ ăn được thơm ngon.

Cua Năm Căn Cà Mau. hoàn toàn có thể cái tên cua Năm Căn có lẽ rằng vẫn còn đấy lạ lẫm với hầu hết người Thành Phố Hà Nội nhưng đối với người sành ăn hải sản thì đây là vùng đất gắn sát với loài cua ngon nhất Nước Ta. cua biển Năm Căn có vỏ cứng, thịt chắc, thơm lại thêm vị ngọt đậm đà, được coi là ngon hơn hẳn cua bể ở vùng dị kì sống trong vùng nước lợ.

Cầu gai: có nơi gọi bằng nhum biển hay nhím biển, được ví như thể nhân sâm của biển vì các tác dụng của chính nó, theo phân tích của y học thì cầu gai là một món ăn tăng cường canxi rất có lợi cho khung người. bên cạnh đó, nó còn có chức năng bổ thận, tráng dương, đẩy mạnh sinh lực cho phái mạnh. Ở Nước Nhà, cầu gai có rất nhiều ở các vùng biển Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Quốc... Người ta thường chế biến cầu gai thành nhiều đồ ăn ngon, như cầu gai ăn sống với cải bẹ xanh, mù tạt, cầu gai nấu cháo, nướng mỡ hành....

Các thầy thuốc Đông y thường lấy mai của cá mực rửa sạch, phơi khô để làm một vị thuốc có tên là ô tặc cốt. khi dùng, lấy dao cạo sạch vỏ cứng, tán nhỏ. Dùng hàng ngày 6-12 g để chữa các bệnh đau dạ dày do thừa axit, loét và chảy máu dạ dày, nữ giới băng huyết, trẻ em chậm lớn. ngoài các, hoàn toàn có thể cầm máu và chữa lở loét bằng cách thủy sản dùng làm thuốc chữa bệnh. Vỏ phơi khô của nhiều loài hàu (nhất là hàu cửa sông, vỏ to & dày) hay hà mang tên thuốc là mẫu lệ.

Đọc thêm: http://lecon.vn/hai-san-nuoc-lanh/oc-bulot.html
Con trai: Trai có chứa selen, sắt, axit folic, vitamin A, vitamin B, kẽm & iốt - hóa chất giúp kích hoạt tuyến giáp sản xuất tyrosine. không chỉ có thế, trai còn là một nguồn dồi dào axít béo omega-3 & vitamin B12, các chất dinh dưỡng đóng góp cải tổ tâm trạng hoảng loạn, căng thẳng & nguy hại tổn thương thần kinh.