DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: iPhone 7 bị đầy bộ nhớ cần được xử lý ngay
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC ĐƯỢC IPHONE 7 BỊ ĐẦY BỘ NHỚ
Bộ nhớ luôn là 1 yếu tố quan trọng trong mọi thiết bị smartphone, ai mua máy cũng để ý xem thiết bị sẽ có bộ nhớ bao nhiêu, có rộng hay không. Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng iPhone 7 bị đầy bộ nhớ chưa?

iPhone 7 bị đầy bộ nhớ là hiện tượng khá đáng lo vì chúng ám chỉ điện thoại của bạn khó lòng lưu trữ thêm các dữ liệu, cho dù bạn rất muốn. Vậy có cách nào để khắc phục hiện tượng này hay không?


>>> Tham khảo thêm Độ vỏ iPhone 7

1, Khi iPhone 7 bị đầy bộ nhớ nên làm gì?

Bạn cần lưu ý rằng với bất kỳ máy nào cũng sẽ có 2 bộ nhớ, một là bộ nhớ tạm thời, và hai là bộ nhớ trong nhé. Trong mỗi trường hợp đầy bộ nhớ, sẽ có các cách xử lý khác nhau. Muốn biết cụ thể hơn, hãy tìm hiểu thông tin phía dưới.

I. iPhone 7 bị đầy bộ nhớ tạm thời

+ Bộ nhớ tạm thời còn được hiểu chung là RAM, khi bộ nhớ này đầy bạn sẽ không thể thực hiện được thêm một thao tác nào nữa, đi kèm với chúng là hiện tượng máy bị giật, là và treo tại chỗ.

>>> Tham khảo thêm thay màn hình iPhone 7

Cách khắc phục iPhone 7 bị đầy bộ nhớ đệm chính là như sau:

+ Trước tiên một biện pháp được coi là đơn giản nhưng có công hiệu ngay tức thì đó chính là giải phóng các ứng dụng ngầm hiện đang tồn tại trong máy. Cách tắt cho chúng chính là bạn sẽ nhấn giữ nút Home trên máy, nếu dùng phím Home ảo thì nhấn đúp 2 lần bạn nhé, trình đa nhiệm ngay lập tức hiện ra. Hãy vuốt ứng dụng theo chiều ngược lên trên để tắt chúng đi.


[Hình: 2927_img1.png]
Tắt các ứng dụng đã mở để giải phóng bộ nhớ

+ Sử dụng các app dọn rác chuyên dụng cho máy để xóa đi các file rác làm nặng máy, gây ảnh hưởng tới bộ nhớ đệm. Trên App Store có rất nhiều, tìm kiếm chúng trong đây vô cùng dễ dàng.

>>> Tham khảo thêm thay mặt kính iPhone 7

II. iPhone 7 bị đầy bộ nhớ trong

+ Bộ nhớ trong của iPhone 7 thường để lưu lại dữ liệu, chẳng hạn như nhạc, hình ảnh, phim, hay các ứng dụng,…

+ Nếu bị đầy bộ nhớ trong thì bạn cũng sẽ xóa bớt các dữ liệu mà bạn không còn dùng nữa, đầu tiên là các ứng dụng. Với các tập tin quan trọng, bạn cũng có thể di chuyển vùng lưu trữ như là sang ổ cứng, sang máy tính khác…

+ Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và quản lý dụng lượng của các ứng dụng để xây dựng cách sử dụng bộ nhớ iPhone 7 hợp lý. Xem thêm Thay vỏ iPhone 8


[Hình: 2927_img2.png]
Quản lý dụng lượng của các ứng dụng trong máy

+ Sử dụng các phần mềm dọn dẹp rác tương tự như ở trên


[Hình: 2927_img3.png]
Tìm và sử dụng các phần mềm hỗ trợ dọn rác trên App Store


>>> Tham khảo thêm iPhone 7 bị dính DFU

Với những mẹo trên, hy vọng bạn sẽ không còn gặp phải trường hợp iPhone 7 bị đầy bộ nhớ nữa.