DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Gia hạn chữ ký số ở VNPT có dễ không?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Cùng với phần mềm khai nộp bảo hiểm xã hội điện tử, chữ ký số là công cụ bắt buộc để khai nộp bảo hiểm xã hội qua mạng. Chữ ký số, hay còn gọi là chứng thư điện tử là công cụ để bảo đảm tính chính thức của hồ sơ bảo hiểm xã hội của một đơn vị. Sau khi đăng ký dịch vụ chữ ký số với các nhà cung cấp chính thức thì đơn vị có thể sử dụng chữ ký số để đăng ký BHXH hay hồ sơ hải quan. Tuy nhiên, sau một thời gian nhất định, thường là có ghi rõ trong hợp đồng, chữ ký số sẽ hết hạn. Vậy thủ tục gia hạn chữ ký sốVNPT là như thế nào? Mời bạn hãy đọc bài viết sau nhé.
[Hình: SsqDwlf.jpg]
1.  Chọn gói dịch vụ gia hạn. Các gói gia hạn chữ ký số VNPT hiện có hiệu lực từ 1 đến 3 năm với giá thành và thời hạn sử dụng cộng thêm tương tự như khi đăng ký mới chữ ký số.

2.  Liên hệ trực tiếp đại lý VNPT để thông báo gia hạn. Đại diện của đại lý sau đó sẽ đến và nhận các hồ sơ cần thiết (giấy đề nghị gia hạn đã có dấu sao y của công ty) và token.

3.  Nhận kết quả và trả phí dịch vụ.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành gia hạn chữ ký số VNPT, bạn cũng nên kiểm tra thời hạn hiệu lực của chữ ký số bằng cách đăng nhập vào phần mềm VNPT-CA và chọn xem chứng thư số. Trong đó sẽ có thông tin ngày bắt đầu hiệu lực và ngày hết hạn. Nếu vẫn còn chưa rõ quy trình cần thiết, quý đơn vị có thể liên hệ trực tiếp với VNPT để được nhận hỗ trợ 24/7 về những thủ tục và hồ sơ cần thiết.

VNPT hiện nay là nhà cung cấp ddịch vụ chữ ký số chất lượng hàng đầu cả nước. So với các nhà cung cấp khác, chữ ký số của chúng tôi không bị lỗi cũng như không quá chậm so với các nhà mạng khác, từ đó giúp việc nộp hồ sơ điện tử của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn, cũng như không bị phạt các khoản nộp chậm từ các cơ quan nhà nước.