DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Bà bầu có nên ăn khoai lang hay không?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Nhiều bà mẹ khi mang thai đều có quan niệm ăn những thực phẩm cực kì bổ dưỡng như sơn hào hải vị mà không chú ý đến các thực phẩm dân giã như là khoai lang cũng cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt với cơ thể mẹ và bé. Cách chữa bệnh viêm amidan cho trẻ

 
Vậy số liệu nào giúp các bà bầu biết nhiều hơn về giá trị của các chất dinh dưỡng của khoai lang và tác dụng từ việc ăn khoai lang mang tới là gì? Hãy cùng đọc các thông tin dưới đây: Công ty cổ phần BIOPRO
[Hình: ba-bau-bi-hat-hoi-so-mui-co-anh-huong-thai-nhi.jpg]
 
Giá trị dinh dưỡng của khoai lang
 
Khoai lang có chứa lượng chất gồm lượng lớn tinh bột, các loại acid amin, beta carotene, vitamin C, B1 và hơn cả là 10 loại nguyên tố vi lượng khác vô cùng cần thiết cho sức khỏe của con người như canxi, phospho, kẽm, sắt, magie, natri, kali, … Vì vậy, nó không những là nơi cung cấp dưỡng chất vô cùng tốt cho mọi người mà giá cả lại rất rẻ. Vì vậy, đây gọi là thực phẩm vàng cho các gia đình, và được những chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là loại đồ ăn cân bằng dinh dưỡng rất tốt.
 
Các chuyên gia cũng cho ra kết quả so sánh cho rằng khoai lang có lượng chất dinh dưỡng giống cơm cũng như các loại khoai khác. Bên cạnh đó, việc bạn ăn bổ sung thêm khoai lang là một cách bổ sung thêm khối lượng bột đường và năng lượng dành cho ngày làm việc hoàn hảo.
 
Bà bầu có được ăn khoai lang không? Bà bầu nên hay không nên ăn khoai lang?
 
Khoai lang có lượng dưỡng chất cao giống cơm nên việc bổ sung khoai lang là tốt vô cùng đối với các bà bầu. Cũng do khoai lang có những công dụng như sau:
 
Kích thích tốt hệ tiêu hóa
 
Kích thích tiêu hóa với những người bình thường khó khăn, đối với bà mẹ mang thai còn rắc rối hơn nữa. Cụ thể, các tình trạng khi mang thai hay xảy ra ở các bà bầu như táo bón. Thành phần chất dinh dưỡng trong khoai lang có rất nhiều chất xơ, và cả củ và rau của khoai lang đều có thể chế biến thành rất nhiều món ăn có công dụng giúp nhuận tràng cho bà mẹ mang thai cũng như phòng ngừa bệnh táo bón.
 
Giảm tình trạng
Bà mẹ mang thai khi bị sốt thì có thể ăn khoai lang trng đã được phơi khô, cùng vi gng tươi, sc nên ung hoc nu cháo khoai lang ăn s rt tt cho sc khe ca bn.
 
Phòng chng viêm nhim
 
Khi mang thai, sc đ kháng ca bà bu s gim đi nhiu, bi vy d dn đến tình trng b mc bnh nhanh. Trong khoai lang có cha không ít dưỡng cht như vitamin C, vitamin B6, beta carotene và mangan có tác dng chng viêm nhim, đng thi tăng cường sc khe cho ph n mang thai.
 
Bên cnh đó, khoai lang còn có rt nhiu li ích khác như là phòng chng cm cúm, cân bng hàm lượng đường bên trong máu, gim thiu các triu chng viêm khp, cha viêm tuyến vú, …
 
Lưu ý khi bà bu s dng khoai lang
 
Không nên ăn quá nhiu khoai lang: mi ngày ch ăn khong 1 c khoai lang, ăn nhiu khoai lang s tác dng ngược đi vi bà bu
 
Không nên ăn khoai lang sng
 
Ăn khoai lang cùng dưa chua hoc dưa ci mui s đ chán mà vn rt tt
 
Khong thi gian tt khi ăn khoai là trư