DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách trị biếng ăn ở trẻ công hiệu ở nhà
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Nói chung có khá nhiều lý do tre em bieng an, chẳng hạn như bé sinh ra nhàm chán, chán ăn bởi vì đã ăn quá lâu 1 bữa ăn, do đó để bé ăn tốt thì bậc phụ huynh cần đa dạng món ăn và tìm mẹo nựng.
bởi vì trẻ nhỏ phát triển theo mỗi chu kỳ, mỗi giai đoạn và mỗi tháng nên sẽ là điều cực kì bình thường nếu bé nhà bạn đang ăn tốt sau đó chuyển qua lười ăn.
[Hình: con-luoi-an-1.jpg]
tuy nhiên phải lưu ý để trẻ không ăn đồ ăn vặt và đồ ngọt quá khá nhiều, luôn luôn ăn đúng giờ, có khả năng cho bé “ăn thi” với những bạn, vừa đi chơi vừa cho ăn.
đồ ăn mặn cần phải được cắt nhỏ, đun nhừ, có đủ thành tố tinh bột, đạm, rau củ quả, bạn cũng nên đưa vào cháo của bé một muỗng nhỏ nhờn ăn và vài giọt nước mắm loại ngon.
mỗi ngày có khả năng ăn hai tới ba bữa cháo mặn và 1 đến 2 bữa ăn phụ, món ăn phụ có khả năng là sữa chua không đường, hoa quả tán,… đối với trẻ được 8 - 9 tháng tuổi.
Trong rau quả chứa một số vitamin hòa quyện trong nhờn, bởi vậy, cho dầu ăn vào bát cháo của bé, sẽ giúp bé hấp thụ được khá nhiều vitamin hơn, nếu như thiếu nước mắm, bạn có thể thay thế bằng chút xíu muối ăn i-ốt cũng tốt.
khi bắt đầu cho bé ăn dặm, cần phải tuân theo quy tắc cơ bản cho bé ăn từ ít đến không ít, từ loãng tới đặc, từ tinh đến thô, từ một loại tới rất nhiều loại, chủng loại món ăn trong một thực đơn được tăng lên khi sức khỏe cộng với bộ máy tiêu hóa của bé bình thường.
cần phải nghiêm chỉnh thực hiện đúng thời gian biểu cho ăn, cho trẻ ăn không ít bữa trong một ngày, có khả năng cho trẻ ăn khá nhiều bữa lúc ban đầu cho ăn cung cấp thêm, ví dụ 6 bữa, từng bữa cách nhau hơn hai tiếng.
song bạn nên nhớ, đừng lấy khẩu vị của người lớn để nêm nếm món ăn cho bé, bé chỉ cần ăn cực kỳ nhạt, hơn nữa, lúc lượng muối trắng cho vào không ít, trái thận non yếu của bé sẽ phải vận động quá tải, nếu như kéo dài, thận có khả năng bị suy và gây phù.
có thể 3 bữa sữa và 3 bữa cho ăn bột loãng trong 6 bữa này, rồi rút dần còn 5 bữa, có thể với 3 bữa bột đặc sệt, hai bữa bú, tiến đến một ngày chỉ ăn hai bữa bột đặc, có khả năng cho trẻ bú thêm nếu trẻ vẫn thèm bú lúc ăn bột xong.
Trước đấy mẹ nên vệ sinh răng miệng thật sạch nếu mẹ nào có thói quen ngậm muỗng và đồ ăn trước lúc đưa vào miệng bé, để giảm thiểu lây những chứng về đường răng miệng sang bé.
Bé sẽ không nhai nỗi và nuốc chửng cơm do khi bé chưa mọc đủ răng, chính vì lẽ đó không được cho bé ăn cơm quá sớm, với hệ tiêu hóa của trẻ điều này không tốt chút nào.
Với trẻ nhỏ sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, vì thế cai sữa cho bé quá sớm, rất nhiều mẹ cho rằng để thay thế sữa mẹ chỉ cần phải cho trẻ ăn khá nhiều lên.
Đây chính là 1 quan niệm không đúng bởi vì theo lời khuyên dinh dưỡng cho bé ăn dặm, trong 6 tháng đầu, hãy cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, rồi sau đó là một kế hoạch ăn dặm từ ít tới rất nhiều, từ rất đơn giản tới phức tạp và từ loãng đến sền sệt rồi sau đó đến đặc !!
++++++++++ Chú ý: tre bi coi xuong suy dinh duong phai lam sao
Không cho bé ăn trứng : chỉ lúc bé bị dị ứng với trứng thì mẹ mới nên kiêng, nếu không phái đẹp chúng mình sẽ bỏ qua 1 nguồn dinh dưỡng cực kỳ tốt vì 1 chế độ ăn trứng thích hợp là từ một – 3 lòng đỏ trứng gà trứng/tuần, acit Amin trong trứng cực cân đối và trứng còn có chứa nhiều calci, sinh tố A.
lượng đạm mỗi bé phải một ngày từ 4 – 4,5g/kg cân nặng thân thể, hằng ngày tối đa là 100g thịt với trẻ 1 tuổi, nên sử dụng 50% là mỡ thực vật, lượng bột cần phải cao hơn 4 lần, tương đối ngạc nhiên, nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng, quá nhiều chất bổ dưỡng cũng là một lí do khiến cho bé biếng ăn.