DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cấu tạo của băng tải từ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Cấu tạo của máy tuyển từ băng tải gồm 3 bộ phận chính là lõi từ và động cơ khung, băng tải cao su . Máy tuyển từ băng tải được ứng dụng rộng rãi trong những ngành tái chế, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, các nhà máy gốm sứ, khai thác than đá, quặng, sử lý rác thải công nghiệp …


Lõi từ: Có 2 loại
– Nam châm phẳng(có cấu tạo là nam châm vĩnh cửu (nam châm đất hiếm hoặc nam châm ferrite)) bên ngoài được bọc bằng vỏ inox 304.
– Nam châm điện(dùng bằng điện từ) vỏ làm bằng thép cacbon.

Nhưng hiện nay, hầu hết lõi từ của băng tải từ dùng trong công nghiệp khoáng sản ở Việt Nam đều được làm bằng nam châm với ưu điểm giá thành rẻ hơn đến 20- 30 %,kết cấu đơn giản hơn , không tiêu hao điện năng mà thời gian sử dụng lâu hơn nhiều so với lõi sử dụng bằng nam châm điện.

Động cơ khung băng tải:gồm 4 bộ phận chính
– Khung băng :được làm bằng thép cacbon thông thường hoặc thép không gỉ tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng.
– Quả lô: gồm quả lô chủ động và bị động được làm bằng bằng thép cacbon thông thường hoặc thép không gỉ tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng.
– Động cơ: động cơ có chức năng làm quay tang trống thông qua hộp giảm tốc.
– Dây băng tải: có tác dụng truyền chuyển động từ quả lô chủ động sang quả lô bị động.

Băng tải cao su

may-loc-sat-bang-tai-dang-treo

Máy Tuyển từ băng tải khi sử dụng sẽ được treo lên các băng tải theo dây chuyền sản xuất có tác dụng khi sản phẩm di chuyển trên băng tải có hai thanh lọc của máy tuyển từ các tạp chất có tính từ ra khỏi đường băng, giúp nguyên liệu đươc sạch hơn .
Máy tuyển từ băng tải đươc thiết kế sáng tạo với nhiều kích thước khác nhau , phù hợp với tất cá các ngành công nghiệp và đặc biệt phụ hợp với yêu cầu của khách hàng. Nếu không muốn treo máy lên bạn có thể gắn cố định chúng lên các khung đỡ, tùy theo dây chuyền sản xuất.

Khi dây chuyền nguyên liệu chạy qua trên băng tải cao su có hai thanh lọc của máy, ngay lập tức các tạp chất có tính chất từ sẽ được đẩy ra khỏi đường băng, giúp nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo chất lượng. Công đoạn này còn góp phần bảo vệ máy móc, thiết bị,…


Qúa trình làm sạch:
Đặc biệt, máy tuyển từ băng tải không cần làm vệ sinh bề mặt tiếp giáp do nguyên lý hoạt động đều được máy thực hiện tự động.
Tính năng cơ bản:
– Dễ dàng lắp đặt, lắp ráp dạng treo hoặc cố định.
– Phân loại vật liệu nhanh, hiệu quả.
– Xử lý được những vật có kích thước lớn.
– Hoạt động bền bỉ có thể chạy 24/7.
Đặc điểm kỹ thuật:
– Nam châm vĩnh cửu.
– Nhiệt độ hoạt động: -20ºC -> 60ºC.
Ứng dụng nhiều trong:
– Nhà máy xử lý và tái chế rác.
– Nhà máy sản xuất thực phẩm như đường, bột ngọt.
– Nhà máy khai thác khoáng sản.
– Nhà máy sản xuất gốm sứ.
Lĩnh vực ứng dụng:
Máy tuyển từ băng tải dạng treo các công ty sản xuất theo dây chuyên công nghệ cao như gốm sứ , hay trong hệ thống công nghiệp hóa chất , rất ưa chuộng , ngoài ra còn bắt gặp máy tuyển từ dạng treo trong các lĩnh vực công nghiệp nặng như khai thác khoáng sản.
http://maytuyentu.com/cau-tao-va-ung-dun...-bang-tai/