DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Thiết kế kiến trúc phong cách Nhật Bản
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
bề ngoài kiến trúc phong cách Nhật Bản luôn chinh phục được các chủ nhà khắt khe nhất. cộng tham khảo không gian sống thái hoà của 1 gia đình nhỏ ở tỉnh thành Nagoya, Nhật Bản

Việc xây dựng gần một môi trường ồn ào, khu vực đông dân cư và nhiều khí thải ô nhiễm từ xe cơ giới với khối lượng rất lớn tại thành phố Hồ Chí Minh - một môi trường điển hình hiện có trong khu vực đô thị của Việt Nam. Có rất nhiều dự án trong lĩnh vực này, do đó việc chọn lựa một căn nhà đẹp vừa ý để thuê, mua hay đăng tin cho thuê nhà trọ miễn phí tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, luôn luôn sử dụng rất nhiều hệ thống chiếu sáng và điều hòa không khí cho không gian triển lãm. Việc chọn nhà trọ Quận Bình Thạnh không phải là chuyện đơn giản bởi khôgn gian, vị trí và nhiều yếu tố khác rất cần được quan tâm. Do đó, chọn nhà trọ Huyện Cần Giờ cũng là một trong những chọn lựa dễ dàng cho việc đi lại, học tập, làm việc và không gian nơi này cũng tuyệt vời.

Căn nhà nằm phương pháp 1 km về phía Tây của đô thị Nagoya và tiếp giáp với láng giềng cũng với hai cao ốc cao trên 10 tầng. Mùa hè ở Nagoya là rất nóng. khi một trận mưa với thể làm cho thủy triều tăng lên hơn 50 cm so sở hữu mặt tuyến đường. đề nghị của chủ nhà đưa ra là khiến sao bề ngoài một ngôi nhà lặng tĩnh, khắc phục những nhược điểm khí hậu địa phương và vẫn tha hồ cho gia đình gồm chồng, vợ và con chiếc.Thiết kế: Takeshi Hosaka Architects

Địa điểm: Nhật Bản

Diện tich: 470m2

Hoàn thành: 2014Tận dụng lợi thế đất rộng và to, những KTS đã ngoài mặt 1 nhà một trệt và quanh đó được bao bọc vởi 1 sân vườn. ngoài ra, khi này họ gặp vấn đề lúc lên bản phác thảo bởi giả dụ vun đắp như thế các cán hộ cao tầng quanh đó sẽ trông thấy bên trong nhà của họ. vì vậy, những KTS đã cho các tấm kính hướng nhìn về phía sân vườn trông giống như hình dạng một mẫu máy bay.

Bằng bí quyết này, các khu vực bên ngoài như vườn rau, sân vườn, hiên nhà đều nằm ở bên ngoài và các khu vực chính sẽ bao bọc tiếp giáp với, số đông bên trong và bên ngoài đều được ngăn phương pháp có nhau bởi những dãy kính.Điều này đóng vai trò trong việc đưa ánh sáng mặt trời trực tiếp vào bên trong, và chủ nhà mang thể thung dung nhìn ngắm không gian bên ngoài.Chiều cao của sàn được khiến cao hơn mặt thị trấn cho các biện pháp an toàn 75cm trong trường hợp sẽ sở hữu một trận mưa như trút.

sử dụng cát để trát những bức tường bên trong càng rộng rãi càng tốt để có thể cảm nhận được sự hòa hợp sở hữu khi không, tạo luồng ko khí mát mẻ làm thông thoáng căn nhà, làm cho căn nhà luôn tràn ngập ko khí cây xanh ngay cả trong mùa hè nóng của Nagoya.

các lối đi làm bằng vữa đất trong sân vườn tạo ra 1 lối chuyển động cho cả bên trong và bên ngoài làm con người hòa mình với tình cờ hơn.