DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Công việc hằng ngày với máy nén khí
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Công việc hằng ngày với máy nén khí

1. Mở đường cắm cũng như van của bình chứa dầu khí để cho thoát ra lượng hơi nước đọng lại ngay trong nút và đóng lại ngay lập tức sau khi dầu bôi trơn chảy ra bên ngoài.
Chú ý: Trước khi mở đường ống xả của bình chứa dầu, khí: cần phải chắc chắn rằng áp suất bên trong bình chứa hoàn toàn luôn ở trạng thái ngắt điện hoàn toàn.
Kiểm tra nếu trục vít làm việc không ổn định.
Mở van thoát ra của máy nén khí.
Bật nguồn và khởi động lại các thiết bị đi kèm của may nen khi mini như là máy sấy khô khí.
Khởi động máy nén khí và phải chắc chắn rằng nó làm việc ổn định nhất, vú dụ như khi thời gian khởi động hệ thống, tiếng ồn khi máy nén khí chạy, áp suất của hơi khí, áp suất dầu bôi trơn máy, nhiệt độ của khí nén cũng như ghi lại toàn bộ các số liệu.
Sau một thời gian cố định phải kiểm tra lại mức dầu, nếu dưới hay thấp hơn mức giới hạn quy đinh thì bổ sung thêm lượng dầu bôi trơn theo yêu cầu của nhà sản xuất.
Nếu thấy những biểu hiện khác thường hoặc lạ thì phải ấn nút “OFF” hoặc nút khẩn cấp ngay, chỉ khởi động lại hệ thống sau khi giải quyết xong vấn đề.

Những chú ý khivận hành máy nén khí

1. Phải dừng máy ngay lập tức khi xuất hiện bất kì âm thanh khác thường nào.
2. Không được nới lỏng ống dẫn khí, không được mở bulông cũng như ốc hoặc đóng các van lại.
3. Bổ sung đầy dầu trở lại nếu như mức dầu quá thấp so với quy định.
4. Vận hành nên phù hợp với những sự thay đổi bao gồm như: áp suất hệ thống, hệ thống nhiệt độ máy, áp suất của từng phần khác nhau, mức dầu cũng như thời gian hoạt động.