DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chó cảnh có đặc điểm gì
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
NHỮNG CHÚ CHÓ CẢNH DỄ NUÔI NHẤT CHO NHỮNG TAY MƠ MỚI VÀO NGHỀ
Nuôi chó cảnh có khó không là thắc mắc của rất nhiều người bởi giống chó này không như những giống chó khác nên cần chăm sóc đặc biệt hơn.
Những chú chó cảnh dễ nuôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu chó mới vào nghề. Bởi những chú chó này hoàn toàn có thể khỏe mạnh và thông minh mà không cần đến chủ nhân chủ chúng phải chăm chút quá nhiều. Vì vậy nếu bạn là một tay mơ bạn cũng không phải lo lắng quá hãy thỏa mãn niềm đam mê của mình với những loài chó cảnh dễ nuôi dưới đây

Top những loài chó cảnh dễ nuôi và đẹp nhất
1. Chó Pug

Tuy rằng bản tính của chú chó này khá nghịch ngợm nhưng chúng đặc biệt trung thành và rất muốn được chủ nhân của chúng chiều chuộng. Đối với những người mới vào nghề thì lựa chọn nuôi loài cho này là vô cùng hợp lý bởi chúng không quá cầu kì trong cách sống, không phân biệt môi trường ở nông thôn hay thành thị. Chúng sở hữu một bộ lông khá ngắn nên không yêu cầu chủ nhân phải dành thời gian chái chuốt cho chúng. Việc nuôi loài chó cảnh dễ nuôi này cũng không quá phức tạp nhất là đối với những người bận rộn.
[Hình: cho-husky-14910610557750969.jpg?6545040]

2. Chó Poodle

Không chỉ sở hữu một ngoại hình đẹp và ấn tượng những chú chò Poodle thông minh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích chó cảnh. Loài chó này rất tình cảm thân thiên nên thích hợp để chơi với trẻ em. Giống chó này cũng không đòi hỏi chủ nhân của chúng phải có quá nhiều kinh nghiệm bởi chúng có thể sống tốt trong nhiều môi trường thời tiết khác nhau.

4. Chó Golden Retriever

Là một giống chó cảnh dễ nuôi những vô cùng quyền quý trí thông minh của loài chó này cũng được đánh giá là siêu việt. Chúng có thể bắt chước được các hành động của chủ nhân chúng một cách rất dễ dàng. Chúng năng động dễ thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau.

5. Chó Corgi xứ Wales cổ

Điều duy nhất mà chúng mong muốn ở bạn là nên dành nhiều thời gian để chơi cùng với chúng. Bởi nếu như bạn không làm điều này chúng rất dễ bị béo phì làm giảm đi vẻ đáng yêu của chúng. Loài chó này cũng có thể sống tốt được ở trong các điều kiện sống cho dù ở nông thôn hay thành thị chúng đều có thể sống tốt, chúng cũng thích nghi với những điều kiện thời tiết khác nhau và rất ít khi bị bệnh. Xem thêm Tại đây
6. Chó toy Fox.

Chú chó cảnh dễ nuôi Toy Fox có lẽ không còn xa lạ đối với người Viêt. Chúng được biết đến là một giống chó khá trunh thành thông minh và can đảm.


Loài chó này có kích thước khá nhỏ nên việc nuôi dưỡng chúng không khiến bạn đau đầu khi phải tìm một nơi cho chúng ở. Loài chó này rất thân thiện với mọi người đặc biệt là yêu quý chủ nhân của chúng. Chúng có thể sống khỏe mạnh mà không cần phải chăm sóc quá nhiều, ngoài ra với bộ lông ngắn của chúng bạn cũng phải tốn thời gian trong việc chải chuốt