DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Các biểu hiện của viêm da dị ứng cần nên biết
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh viêm da dị ứng là căn bệnh ngoài da phổ biện hiện nay. Với môi trường ngày càng ô nhiễm và sự thay đổi thất thường của thời tiết là môi trường thuận lợi để các căn bệnh ngoài phát triển. Trong đó có bệnh viêm da cơ địa. Bệnh này thường có những triệu khó chịu gây ra nhiều phiền toái cho người. Với lại căn bệnh này còn là bệnh mãn tính đó đó rất dễ tái phát nếu không điều trị đúng cách và kịp thơi. Vì vậy để có cách xử lý kịp thời khi mắc bệnh. Khuyên mọi người nên tìm hiểu các biểu hiện của viêm da dị ứng. Đây cũng là cách phòng ngừa cũng như sớm nhận biệt được bệnh để điều trị kịp thời và dứt điểm.
[CENTER][Hình: bieu-hien-cua-viem-da-co-dia.jpg][/CENTER]
Một số biểu hiện của viêm da dị ứng cần nên biết

- Biểu hiện rõ nhất về bệnh viêm da dị ứng đó chính là những cơn ngứa da khó chịu, Khi người bệnh càng gãi nhiều thì cảm giác cũng càng ngứa nhiều hơn, làm tổn thường da nghiêm trọng. Khi tiếp xúc với các nguyên nhân gây viêm da dị ứng những cơn ngứa còn xuất hiện hơn kiến cho người bệnh rất phiền toái là ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của họ.

- Vào ban đêm những triệu chứng ngứa ngáy bất đầu xuất hiện làm cho người bệnh khó chiu và không thể ngủ được. Có khi đang ngủ ngon và sâu giấc cũng có thể bị những cơn ngứa làm đánh thức. Tình trạng này lâu dần khiến người bệnh thiếu ngủ từ đó dẫn đến cơ thể rất mệt mỏi không thể tập trung làm việc được. Ngoài ra sự thay đổi thất thường của thời tiết. chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cũng dẫn đến các hiện trường ngứa ngáy khó chiu do bệnh viêm da dị ứng gây ra.

- Khi mới mắc bệnh bên cạnh những cơn ngứa khó chiu, làn da của người bệnh bật đầu hình thành các đám da đỏ, sau đó hình thành đám sẩn, các sẩn và mụn nước tiết dịch mọc trên da. Không những gây cảm giác nóng rát và ngứa da khó chịu mà khi các mụn nước này vỡ ra gây nhiễm khuẩn làm tổn thương vùng da nghiêm trọng.

- Trong trường hợp nặng những cơn ngứa ngày càng khó chịu khiên người bệnh kiềm chế không được mà phải bắt buộc gãi, từ đó tạo điều kiện cho vùng da tổn thương càng lan rộng ra..Đặc biệt xuất hiện nhiều ở Lòng bàn tay, bàn chân, cổ tay, cổ, gáy, khuỷu tay. khuỷu chân..

- Biểu hiện của viêm da dị ứng còn thể hiện ở việc người bệnh còn có thể mắc phải một số triệu chứng bệnh khác như viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm kết mạc mắt, hen, cơ thể cảm giác mệt mỏi, chán ăn, có thể có sốt nhẹ.

Trên đây là 1 số biểu hiện điển hình của bệnh viêm da cơ địa. Nếu như cảm thấy có những biểu hiện như trên. Tốt nhất nên sớm đên cơ sở y tế gần nhất hoặc các trung tâm chuyên khoa da liễu để được bác sĩ tư vấn cũng như tìm ra cách chữa bệnh viêm da dị ứng cho phù hợp giúp điều trị bệnh đứt điểm mà không tái phát.