DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Sử dụng mũ bảo hộ lao động cần lưu ý gì
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
lưu ý khi sử dụng mũ bảo hộ lao động
Mũ bảo hộ lao động có thời gian sử dụng tối đa cho mỗi loại mũ bảo hộ lao động là khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất nhưng không nên quá 5 năm. Tuổi thọ của mỗi vỏ mũ có thể giảm đi vì tác động của các yếu tố như:
[Hình: Mu-bao-ho-lao-dong-Malaysia-EPH-33PL-450x231.jpg]

Tuổi thọ của mũ bảo hộ lao động được lâu hay không cũng tùy vào tác động va chạm hằng ngày (mặc dù lực tác động nhỏ nhưng phần nào cũng ảnh hưởng đến độ bền của vỏ nón)
Sự lão hóa của vật liệu theo thời gian khi sử dụng
Tác động của ánh sáng mặt trời cũng có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm
Các dung môi như hóa chất, keo dán… cũng làm giảm tuổi thọ của vỏ mũ bảo hộ.
Điều chỉnh thay đổi kết cấu…
sản phẩm bạn quan tâm: giày da nam
Đai mũ sử dụng lâu ngày nên được thay thế sau một năm sử dụng bởi phần đai mũ thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi hay việc tiếp xúc với các dung môi, hóa chất… cũng có thể gây hư hỏng đai mũ.
Cần kiểm tra kỹ càng mũ bảo hộ lao động trước khi sử dụng. Nếu phát hiện có vết cắt, nứt, thay đổi màu sắc, vật liệu bị giòn, đường chỉ bị đứt hay có bất cứ dấu hiệu bất thường nào trên vỏ mũ hoặc đai mũ thì không được sử dụng mà phải thay thế ngay.
Giữ gìn sạch sẽ mũ bảo hộ bảo hộ lao động, vệ sinh mũ nên chỉ lau mũ bằng nước ấm, sau lau khô và kiểm tra thường xuyên tình trạng của mũ. Bảo quản mũ bảo hộ lao động ở nơi sạch sẽ, thoáng mát tránh xa nhiệt, lạnh hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
Chú ý khi đi ô tô, cần đặt mũ bảo hộ ở vị trí thích hợp để tránh những tác động tổn thương không đáng có do mũ văng bắn vào người.
Khi đeo quai mũ bảo hộ lao động khi làm việc trên cao hoặc trong khi có gió. Nên lựa chọn mũ bảo hộ phù hợp với kích thước đầu người sử dụng, điều chỉnh đai mũ vừa ôm khít đầu.
Khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ có tác dụng hấp thu lực tác động vậy nên không được bỏ bất cứ thứ gì ở giữa khoảng trống này.
Phải sử dụng đồng nhất một thương hiệu. Không nên sử dụng lẫn lộn vỏ mũ, đai và quai mũ của những thương hiệu khác nhau.
Không nên dùng chung mũ bảo hộ lao đông. Mỗi một người lao động cần được trang bị một mũ bảo hộ và thiết bị bảo hộ khác như quần áo bảo hộ lao động,...hướng dẫn chi tiết cho họ cách sử dụng và bảo quản.