DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: đăng ký sáng chế tại hà nội
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế
Xin chào công ty Luật Hoàng Phi, xin quý công ty tư vấn giúp tôi thủ tục đăng ký sáng chế được tiến hành như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ phía các luật sư, tôi xin cảm ơn!
Chào chị, cảm ơn chị đã gửi yêu cầu của mình đến công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi, về câu hỏi của chị chúng tôi xin tư vấn như sau:

Để đăng ký bảo hộ sáng chế , chị cần tiến hành các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ sáng chế
Thành phần hồ sơ đăng ký sáng chế và số lượng hồ sơ gồm:
+ Tờ khai đăng ký sáng chế (theo mẫu);
+ Bản mô tả sáng chế (02 bản, bao gồm cả hình vẽ, nếu có);
+ Yêu cầu bảo hộ cho sáng chế (02 bản);
+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.
Bước 2: Nộp đơn đăng ký bảo hộ sáng chế
Chị hoặc hủ thể có thẩm quyền (tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được chị ủy quyền) tiến hành nộp đơn trực tiếp hoặc qua bưu điện cho Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
Bước 3: Xử lý đơn đăng ký bảo hộ sáng chế tại cơ quan có thẩm quyền
Sau khi nhận đơn đăng ký của chủ thể nộp đơn đăng ký bảo hộ sáng chế, cơ quan nhận đơn đăng ký sáng chế thường thực hiện các công việc trước khi cấp bằng độc quyền sáng chế. Trong đó, có ba giai đoạn cơ bản là:
- Thẩm định hình thức đơn đăng ký sáng chế;
- Thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế;
- Cấp văn bằng bảo hộ và công bố sáng chế;
Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp có thể đóng vai trò là người trung gian, nhận các thông báo từ Cục sở hữu trí tuệ, tư vấn cho khách hàng và thay mặt khách hàng trả lời các thông báo nêu trên.
Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ và công bố đơn đăng ký sáng chế
Trong trường hợp tất cả các điều kiện về hình thức và nội dung đơn đăng ký sáng chế đều được đáp ứng, đồng thời, không có phản đối hoặc phản đối không thành công, cơ quan sáng chế sẽ cấp bằng độc quyền sáng chế cho đơn đăng ký sáng chế đó.
Thông thường, để duy trì hiệu lực của văn bằng bảo hộ sáng chế, trong từng năm và trong thời hạn bảo hộ, chủ sở hữu phải nộp một khoản phí gia hạn hoặc duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ theo quy định cho cơ quan sáng chế.
Trên đây là tư vấn của công ty Luật Hoàng Phi về thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế. Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng của công ty để được tư vấn và giải đáp.
đăng ký bản quyền , đăng ký thương hiệu