DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Android của Google được hãng nào làm tối ưu tốt nhất
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Mặc dù Google tạo ra hệ điều hành Android trên nền linux, nhưng gã khổng lồ xứ Kim Chi mới là người nắm giữ vận mệnh hệ điều hành phổ biến nhất hành tinh. Galaxy S7 edge gặt hái thành công ngoài mong đợi. Sản phẩm sở hữu cấu hình ấn tượng và thiết kế nguyên khối liền mạch.Tuy nhiên, khách hàng vẫn phải dùng phiên bản Hệ điều hành Android 6.0.1 Marshmallow kể từ tháng 3 cho tới nay, dù Hệ điều hành Android 7 chính thức phát hành từ tháng 8.

Sau thời gian thử nghiệm, cuối cùng Samsung cũng phát hành phiên bản Nougat chính thức cho dòng Galaxy S7 và S7 edge. Đây là dịp thích hợp để bàn về sức ảnh hưởng của công ty tới vấn đề phân mảnh cập nhật Hệ điều hành Android. Hãy xem qua thông tin chương trình các dịch vụ khuyến mãi của Mobifone trả trước trả sau nhé.

[CENTER][Hình: 99038343f896a6e996d450f3086e31ea.jpg]
Các máy của samsung hầu hết chạy Android[/CENTER]

Hãy xem thống kê mới nhất về thị trường Hệ điều hành Android, khi chỉ dưới 0,7% thiết bị di động Hệ điều hành Android được cài đặt Nougat, 29,6% chạy Marshmallow, trong khi KitKat và Lollipop vẫn chiếm lần lượt 22,6 và 33,4%. Có vẻ như sự tăng trưởng của Hệ điều hành Android gắn chặt với chiến lược phát triển của Samsung, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất hành tinh.

Nhiều năm qua, xuất hiện tin đồn về việc gã khổng lồ Mountain View sẽ giành quyền tự quyết quá trình cập nhật Hệ điều hành Android. Giờ thì kịch bản đó đang dần trở thành hiện thực, khi Google tung ra mẫu Pixel với kỳ vọng làm đầu tàu cho việc phổ biến hệ điều hành Hệ điều hành Android. Hãy xem qua thông tin khuyen mai Mobifone nhé các bạn.

Nhưng nhìn vào con số ít ỏi các thiết bị di động chạy Nougat, không ít người đổ lỗi cho Samsung. Hãng đã lùi thời hạn tung ra phiên bản Hệ điều hành Android 7.0.1 cho bộ đôi S7. Năm nay, Samsung đã cho người dùng sử dụng trước phiên bản Nougat beta.

[CENTER][Hình: 6cd6ca40421517f30c1f9937a1ac3db7.png]
Google, Samsung đôi bạn cùng tiến[/CENTER]

Mục đích là hướng tới sự ổn định và đảm bảo hiệu suất tối đa khi phát hành bản chính thức. Như vậy, công ty mất gần một năm tính từ thời điểm Hệ điều hành Android N được công bố và gần 6 tháng kể từ khi Hệ điều hành Android 7.0.1 chính thức có mặt trên thiết bị di động Nexus để đưa Nougat lên sản phẩm của mình. Hãy thử đọc thêm chương trình khuyến mãi mới nhất Mobifone nha.

Hiện tại, Samsung vẫn là đầu tàu trên thị trường Hệ điều hành Android. Vì thế, việc lựa chọn thời điểm và dòng điện thoại nào được hỗ trợ Nougat rõ ràng ảnh hưởng nhiều tới kết quả cuối cùng. Trong khi, hiện đã có hơn 76% tổng số thiết bị di động hệ điều hành iOS chạy hệ điều hành iOS 10 dù hệ điều hành này ra sau Hệ điều hành Android 7.0.1. Chiến lược của Samsung tác động mạnh tới việc nâng cấp Hệ điều hành Android.

Đó là tất cả chia sẻ của tôi về 2 gã khổng lồ xứ công nghệ. Các bạn cảm thấy sao, xin mời để lại ý kiển bên dưới để chúng ta cùng thảo luận.