DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hướng dẫn đăng kí mã số mã vạch cho sản phẩm
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
[CENTER]Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm?[/CENTER]

Bạn mới khởi nghiệp kinh doanh và bạn để ý thấy rằng mọi sản phẩm trên thị trường hiện nay hầu hết đều có mã số mã vạch trên các sản phẩm đó.
Bạn cũng muốn có mã số mã vạch trên bao bì sản phẩm, hàng hoá của mình để xuất khẩu hay bán tại các siêu thị nhưng lại không biết [URL="http://viettinlaw.com/dang-ky-ma-so-ma-vach-san-pham-o-dau.html"]Đăng ký mã vạch ở đâu[/URL] ? Đầu tiên, doanh nghiệp của bạn phải đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 ViệtNam) để làm [URL="http://viettinlaw.com/thu-tuc-xin-cap-ma-so-ma-vach-san-pham.html"]Thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm[/URL] và để được cấp mã doanh nghiệp GS1.

Sau đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tự lập mã cho từng mặt hàng, sản phẩm của mình. Thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm được quy định rõ tại Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006.
Sau khi được cấp mã số mã vạch, để doanh nghiệp của bạn được sử dụng và duy trì sử dụng mã số doanh nghiệp GS1, doanh nghiệp của bạn sẽ phải đóng một khoản phí đăng ký cấp mã số mã vạch và phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm. Hai loại phí này đều do Bộ Tài chính quy định tại Thông tư số 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002.

[CENTER][Hình: ma-so-ma-vach-1024x661.jpg][/CENTER]

Nếu như doanh nghiệp của bạn không nằm ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh thì bạn có thể sử dụng Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm của Luật Việt Tín để vừa tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc mà lại nhanh chóng có được mã số doanh nghiệp GS1.

Và sau khi được cấp mã vạch, bạn sẽ phải lựa chọn cho doanh nghiệp của mình loại máy in mã vạch sao cho phù hợp nhất với quy mô sản xuất của doanh nghiệp, đồng thời, bạn sẽ phải tự mình nghiên cứu xem nên sử dụng loại mực in mã vạch nào để cho mã số mã vạch của bạn trên bao bì sản phẩm không dễ bị bong tróc, xước hay mờ mã số mã vạch. Ngoài ra, bạn còn phải xem xét xem doanh nghiệp của bạn sẽ in mã số mã vạch trên chất liệu gì để mã vạch có thể tồn tại lâu trong những môi trường khắc nghiệt.

Những vấn đề này, bạn đều đáng phải cân nhắc để làm sao giảm thiểu được tối đa chi phí cho doanh nghiệp của mình.
Việc sử dụng mã số mã vạch sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn khẳng định được uy tín trên thị trường khi khách hàng của bạn có thể biết rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hàng hóa mà họ đang tiêu dùng, thêm vào đó là sản phẩm của bạn có thể tham gia vào thị trường quốc tế, giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển lên một tầm cao mới. Chẳng những thế, việc sử dụng mã số mã vạch sẽ giúp cho công cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được đẩy mạnh nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như lợi ích và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.