DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: 10 mẩu cây nên trồng khi treo tường
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Thời đại này, việc sống trong các ngôi nhà tiện nghi có phần lớn những vật dụng tân tiến, sáng tạo, nâng cao trị giá cuộc sống của con người. Nhưng phần nhiều vẫn chỉ là các thiết bị vô tri, không có sự sống. Những bức tường cứng cáp nhưng khô cứng, vật dụng máy móc thông minh nhưng vô tri vô giác… Khiến cho con người căng thẳng, sức khỏe giảm sút.
Xem thêm bài viết >> https://saigonlandscape.com/thiet-ke-thi...n-dep.html
[Hình: Tong-hop-nhung-kieu-vuon-rau-doc-la-nhat...-nay-3.jpg]
Khi mà đó, cây xanh luôn mang lại nguồn năng lượng dồi dào, giúp không gian thêm trong lành và tràn trề sinh khí. Những giỏ cây nhỏ xinh luôn là điểm thu hút tuyệt vời giúp căn nhà trở thành xinh xắn và hài hòa. Các chậu cây cảnh treo tường xinh xắn có nhiều kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc chẳng những làm cho không gian thêm đẹp và ấn tượng hơn, mà chúng còn mang sự sống, tạo cảm hứng cho con người. Sau các giờ làm cho việc căng thẳng, phút giây bên những chậu cây cảnh treo tường thân yêu sẽ là khoảng thời gian giúp bạn thư giãn, xả stress.
[Hình: Tong-hop-nhung-kieu-vuon-rau-doc-la-nhat...-nay-2.jpg]
Sau đây là 10 loài cây cho chậu cây cảnh treo tường:

1. Cây son môi (tên khoa học Aeschynanthus radicans): Là một trong những cây cảnh nên trồng trên vườn tường bởi nó có thể sinh trưởng và vững mạnh rất tốt cả ở trong nhà hay ngoài trời.

2. Cây dương xỉ Mỹ (tên khoa học là Nephrolepis exaltata): Loài cây này rất đa dạng và là một trong những nhóm thực vật thượng cổ nhất. Dương xỉ Mỹ đẹp và tươi tốt, dễ thích ứng với mọi môi trường nhưng cần được trông nom thường xuyên.

3. Loài keo cảnh (tên khoa học là Acacia cognata): Loài cây này sẽ đem lại 1 sức hút riêng biệt cho bức tường nhà bạn. Nó là một loài cây ưa sáng, chịu hạn tốt, lớn mạnh trên nhiều mẫu đất, sinh trưởng nhanh.

4. Cây vạn niên thanh (tên khoa học: Epipremnum aureum): có xuất xứ từ đảo Salomon (Thái Bình Dương). Cây thân leo, tròn mềm với nhiều rễ móc khí sinh, bò dài hay thõng xuống. Cây vạn niên thanh là cây thân leo ưa ẩm nên sẽ là 1 tuyển lựa xuất sắc để trang trí trong nhà.

5. Phất dụ xanh lá sọc (tên gọi rộng rãi là cây Phát tài). Vì dễ sống trong mọi điều kiện nên phất dụ xanh được trồng rất nhiều. Cành của nó lúc cắt ra có thể đem nhúng vào nước để trồng ngay, nó có thể sống và ra rễ trong môi trường nước.

6. Cây hoa lan Cẩm Cù (tên khoa học là Hoya carnosa): là mẫu cây dễ trồng, dễ ra hoa, mỗi loại sở hữu mùi thơm khác nhau. Vì cây có rễ gió, nên khi không có thời gian tưới nước, bạn có thể tưới phân, cây vẫn tăng trưởng tốt. Loài cây này là một sự chọn lọc xuất sắc cho chậu cây cảnh treo tường xinh xắn.

7. Cây hoa hoa tai (tên khoa học: Stephanotis Floribunda). Ngoài việc là loài hoa phổ biến trong trang hoàng đám cưới, nó còn được trồng rộng rãi làm cho chậu cây cảnh treo tường bởi nó có 1 hương thơm dễ chịu và khá dễ thích ứng mang các điều kiện môi trường.

8. Trầu bà: Là 1 loài cây bản địa của Australia, đòi hỏi công chăm sóc khá ít. Do đó, đây chính là một trong những loài cây phù hợp cho lựa chọn chậu cây cảnh treo tường.

9. Lan ý (tên khoa học là Spathiphyllum wallisii): Còn được gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng hay huệ hòa bình vì đặc điểm hoa của cây màu trắng tinh khôi. Lan ý không cần săn sóc quá phổ biến và nó dễ dàng vững mạnh ngay cả trong ánh sáng yếu hay độ ẩm thấp.

10. Cây khổ sâm, hay còn gọi là cây bã đậu (tên khoa học Codiaeum variegatum pictum): Mẫu cây với lá đa dạng về màu sắc này chắc chắn sẽ làm khu vườn thẳng đứng trên tường nhà bạn trông nổi trội và bắt mắt hơn.
Bạn muốn thiết kế 1 khu vườn đẹp và nhỏ nhánh. Thì hãy liên hệ với chúng tôi https://saigonlandscape.com/