DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Sản phẩm gioăng cao su chịu dầu
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Hiện nay ngành dầu khí Việt Nam đang ngày càng phát triển trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn, góp phần lớn vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Có ngành càng nhiều những máy móc, thiết bị tiên tiến được áp dụng vào dây chuyền sản xuất để đem lại kết quả làm việc cao hơn. Trong số đó một loại vật liệu không thể không kể đến để tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh đó chính là gioăng cao su- có tác dụng chống ồn, làm kín, cách nhiệt… cũng chính vì vậy mà nó có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Trong bài viết hôm nay của Cao su Đại Mỗ chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn gioăng cao su chịu dầu NBR- là một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành kỹ thuật dầu mỏ.

Đặc điểm:

Gioăng cao su NBR ( nitrile- butadiene rubber) hay còn gọi là cao su nitrile là một loại gioăng cao su tổng hợp chịu dầu. Được sản xuất từ đồng đẳng của butadiene và acrylonitrile.

Thông số kỹ thuật của gioăng cao su chịu dầu NBR:

Độ dày: 1mm đến 50mm
Chiều ngang: 0,5 mét đến 2 mét
Chiều dài: 10m đến 15m
Nhiệt độ hoạt động: - 40 độ C đến 108 độ C
Hình thức: Phẳng 2 mặt, có dạng tấm
Độ bền kéo: 3mpa, 5mpa, 8mpa, 10mpa và 11mpa
gioăng cao su chịu dầu

Gioăng có khả năng kháng dầu và có khả năng co dãn, phục hồi cao 200%

Ưu điểm của gioăng cao su chịu dầu NBR:

Được sử dụng để sản xuất trục cao su, các loại gioăng trong những ống dẫn nhiên liệu và nhiều sản phẩm khác mang yêu cầu tính chịu dầu cao.

Bên cạnh khả năng kháng dầu, chịu dầu mỏ, hydrocarbon thơm, cao su NBR còn có thể chống chịu nhiều loại axit khác nhau và nhiều loại dầu thực vật.

Tính co giãn, đàn hồi cực cao đặc biệt với những lực nén và lực căng.

Có tác dụng làm kín, khít, chống ồn hiệu quả, chống thấm nước, chống chảy dầu cao

[Hình: gio%C4%83ng%20cao%20su%20ch%E1%BB%8Bu%20...%20NBR.jpg]
Gioăng cao su chống chảy dầu và chống thấm nước cao

Nhược điểm của gioăng cao su chịu dầu NBR:

Do chi phí để sản xuất là khá cao vì vậy NBR thường không được sử dụng trong các vật liệu mà không đòi hỏi có tính kháng dầu. Khi sản xuất loại vật liệu cần yếu tố chịu dầu thì chi phí cho loại vật liệu này sẽ là sự lựa chọn hợp lí.

Gioăng cao su chịu dầu NBR thường sẽ bị biến dạng, biến chất khi tiếp xúc với những loại xút, axit đậm đặc, xeton, este, ozone, clo khử trùng, andehit và nitro hydrocarbon sẽ khiến gioăng bị giãn ra hoặc bị chảy khi nhiệt độ lên quá cao.Vì vậy khi chọn mua sản phẩm cần cung cấp những thông tin về điều kiện nơi máy móc làm việc để người bán hàng có thể tư vấn cho bạn chọn lựa được loại gioăng cao su phù hợp: gioăng cao su chịu nhiệt, gioăng cao su thủy điện...

Hiện nay trên thị trường gioăng thường được phân loại dựa trên chỉ số của độ bền kéo: 3mpa, 5mpa, 8mpa, 10mpa, 11mpa…

Trên đây là một số đặc tính kỹ thuật, ưu điểm và nhược điểm của gioăng cao su chịu dầu NBR. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã có thêm những thông tin bổ ích từ đó có thể chọn lựa cho mình loại gioăng cao su phù hợp với mục đích sử dụng.

Chúc bạn thành công!

Công ty Cổ phần cao su chất dẻo Đại Mỗ

Địa chỉ: Số 46, ngõ 252 đường Đại Mỗ, P. Đại Mỗ - Từ Liêm - Hà Nội

Tel: (+84-4) 38390646 - Fax: (+ 84-4) 3837 0581

Hotline: 0124.749.8888 - 0982.286.626

Email: caosudaimo@yahoo.com.vn

Website: caosudaimo.com