DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: dường như bạn không biết về Mười điều kiêng trong ngày tết
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
ngày tết đang đến gần, không biết nhà nhà đã chọn tuổi xông nhà năm 2017 cho ngày tết cổ truyền này rồi hãy kiếm tìm đúng người khách có vía hợp để năm mới gặp nhiều những điều lành nhé. Không chỉ vậy,để tránh những điều không may mắn thì các bạn cũng cần lưu ý đến các điều trong bài viết này nhé chúng sẽ có ích cho bạn kha khá nhiều đấy.
Người dân Việt Nam cho rằng những ngày đầu xuân nếu như có những điều lành sẽ may mắn năm mới và ngược lại xuất phát từ quan niệm đó như vậy từ ngày xưa trong nhân gian có rất nhiều điều phải tránh trong đầu xuân. sau đây là 10 điều kiêng vào dịp ngày tết nguyên đán.
1. Không quét mồng một tết cổ truyền
Vài ngày trước tết nguyên đán tất cả nhà dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn ghẽ cho ngày tết cổ truyền không cầnthu dọn nữa.   ngày đầu xuân năm mới, nhà nhà đều kỵ quét nhà bởi theo quan niệm dọn rác sẽ là quét tài lộc ra ngoài.
2. Không nên đổ rác ngày một tết cổ truyền
Phong tục này bắt nguồn từ từ chuyện của người dân Trung Quốc. Chuyện kể về xa xưa có một người lái buôn được Thần nước ban tặng 1 tì thiếp mng tên Như Nguyệt. Bắt đầu từ khi có cô hầu người thương nhân đột nhiên trở thành nhiều tiền. tới một năm, ngay đúng mồng 1 tết cổ truyền, Như Nguyệt mang tội, bị người thương gia mắng nhiếc thậm tệ nên nàng buồn tủi, biến mình vào đống rác. Người thương gia không biết, mang rác đổ đi. sau đó, ông ta quay về nghèo khó. và rồiNgười Việt Nam có ý nghĩ đổ rác đi ngày mồng Một thì cũng hết tài lộc của gia đình.
3. Không nên cho lửa ngày đầu năm
Ngọn lửa tượng trưng cho điềm lành, cho sự may mắn vì vậy vào ngày đầu năm, mọi người đều kiêng kỵ cho lửa .
4. Không được cho ngày tết
Nước là một thuộc tính làm nên của vũ trụ vậy Người dân Việt Nam có quan điểm nước tượng trưng cho sự sinh sôi Tiền vô như nước. Hình tượng nước đầy ăm ắp tượng trưng cho sự may mắn, sự sinh sôi nảy nở, mát lành.
5.Không được đi xông đất ngày mùng một tết
Người Việt thường giảm thiểu đi "đạp đất" sáng ngày mùng một tết cổ truyền vì không muốn đi chúc nhà người khác. Với Người dân Việt Nam Dân gian rất trọng đại, ảnh hưởng tới cả gia đình trong năm sau. ngày mùng một tết Người Việt Nam thông thường chỉ đi chúc tết gia quyến, người nhà.
6. Không nên làm đổ vỡ đồ dùng
Người dân Việt Nam có ý nghĩ đổ vỡ đồ dùng trong nhà như đĩa bát, chén ấm, gương trong ngày đầu xuân dấu hiệu cho sự li tán,đổ vỡ vì vậy rất kiêngnên tránh.
7. Không được cãi nhau, bất hòa
những ngày đầu xuân năm mới, tất cả mọi người thường thường cố giữ hòa khí, ko vãi vã, cáu kỉnh dù có giận dữ tới như thế nào. Người tính hay quát nạt nên giữ mình, trẻ nít ko khóc mếu để giữ cho không khí thuận hòa một năm luôn vui tươi, hòa thuận.
8. Không được mặc quần áo màu đen- trắng
Với Người dân Việt Nam , màu đen màu trắng biểu tượng cho sự tóc tang cần vào ngày Tết thường giảm thiểu mặc quần áo nhiều màu đen hoặc trắng. Những ngày Tết, mọi người thường mặc áo xống nhiều màu sắc đẹp, tươi trẻ để mong muốn một năm thế hệ may mắn, vui vẻ.
9. Không nên vay mượn ngày đầu xuân năm mới
ngày đầu xuân năm mới nên giảm thiểu cho mượn tiền, đi mượn tiền, đòi tiền nợ hay trả nợ tiền.Vì theo quan niệm của Người Việt Nam, cho người khác vay tiền, đi vay, thì cả năm sẽ nghèo đói và tiền bạc chia rẽ, ko được may,  .
10. Không nên xuất phát ngày mồng Năm tết nguyên đán
ngày mồng Năm tết cổ truyền là ngày nguyệt kị, Người Việt thường không lên đường ngày đầu năm vào này ấy. vì vậy có câu “mùng năm, mười bốn, hai ba; đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn”, Người dân Việt Nam tin tưởng rằng mùng 5 ko phù hợp cho các chuyến đi du xuân.
Như vậy ta đã đi qua Một số điều nên tránh trong ngày đầu xuân năm mới. ngày đầu xuân mọi người cũng hối hả chon qua tet cho nha chong qua tet cho nguoi than, hãy cân đối thật logic để người nhận quà được vui nhé.