DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Mụn trứng cá được hình thành qua rất nhiều giai đoạn khác nhau
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Cháu muốn hỏi là bị nóng trong người và nổi nhiều mụn trên mặt phải làm sao ạ? Cháu tự dưng mọi hôm không có mụn, 2 tuần trở lại đây không hiểu sao mụn lên nhiều, miệng nổi mấy hột mọng nước. Cháu nghĩ là do cháu bị nóng trong trong người nên lên mụn, cho cháu hỏi là cháu nên làm gì thì tốt ạ? Cháu có nên đi trị mụn ở thu cúc không ạ? (Ly Ly, nguyenthily…@gmail.com).
Mụn trứng cá được hình thành qua rất nhiều giai đoạn khác nhau.
Bác sĩ trị mụn ở thu cúc tư vấn:
Chào cháu, tình trạng nóng trong người và nổi mụn của cháu nên biết rõ nguyên nhân, sau đó cháu mới có thể chữa khỏi và tránh tình trạng này tái phát được.
Nguyên nhân gây bị nóng trong người và nổi nhiều mụn trên mặt
[Hình: mun.png]
Cháu xem mình có mắc phải một hay nhiều các nguyên nhân gây nóng nổi mụn này hay không, nếu có cháu nên khắc phục để tình trạng nóng trong người mau giảm, mụn cũng sẽ từ từ lặn cháu nhé!
Nguyên nhân đầu tiên có thể là do cháu thường xuyên thức khuya khiến các cơ quan trong cơ thể xáo trộn, nội tiết rối loạn sinh ra mọc mụn. Do ăn nhiều các thức ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ, thức ăn cay nóng làm cơ thể không kịp đào thải độc tố. Uống nhiều cafe, uống ít nước, sử dụng chất kích thích cũng là nguyên nhân gây mụn.
Làm gì khi bị nóng trong người và nổi nhiều mụn trên mặt?

Cháu thân mến! Cháu không nên đi nặn mụn trong thời gian này. Mụn của cháu mới lên khoảng 2 tuần, cháu có thể khắc phục bằng cách thay đổi lối sống và sinh hoạt. Mụn chỉ nên nặn khi mụn già, có cồi mụn và phải nặn đúng cách mụn mới không bị viêm. Lời khuyên dành cho cháu lúc này là không nên đi nặn mụn vội mà hãy thực hiện các yêu cầu sau đây:
+ Ăn nhiều rau xanh, trái cây giàu vitamin cho cơ thể khỏe mạnh.
+ Uống các loại trà giải độc, thanh nhiệt là giải pháp tốt khi bị nóng trong người và nổi nhiều mụn trên mặt. Cháu có thể tham khảo trà atiso, trà hoa cúc, sắn dây,….
+ Mỗi ngày cháu cần uống hơn 2,5 lít nước, tốt cho việc đào thải độc tố trong cơ thể.
+ Không nên ăn bánh kẹo ngọt, không uống nước ngọt có gas trong thời gian này. Cháu cũng cần kiêng ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào, nướng, đồ ăn cay, chất kích thích.
+ Cháu cần ổn định lại tâm trạng nếu đang bị stress, căng thẳng. Phải đi ngủ trước 23h và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.
Chúc cháu mau khỏe!