DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cận thận chứng đại tiện ra máu khi vị viêm trực tràng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Đi ngoài ra máu là hiện tượng có nhiều người mắc phải hiện nay, bệnh còn kèm theo các triệu chứng như đau rát khi đi ngoài. Cảm thấy khó chịu khi ngồi mất máu gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mình.
[center][Hình: nguyen-nhan-di-cau-ra-mau-va-cach-chua.jpg][/center]

Đi cầu ra máu là bệnh gì?
Đi cầu ra máu không phải là một bệnh mà là một hiện tượng của rất nhiều bệnh thường gặp như bệnh trĩ, bệnh nứt kẽ hậu môn, bệnh polyp đại tràng. Biển hiện ban đầu của bệnh thường là những vệt máu nhỏ chảy xuống khi đi ra ngoài. Sau đó có thể sẽ ngưng lại không ra nữa và tái phát nặng thêm.
Chính vì biểu hiện không rõ ràng nên nhiều người thường chủ quan và xem thường căn bệnh này. Chỉ đến khi bệnh nặng thêm ra máu nhiều người bệnh mới đi khám và điều trị bệnh. Bệnh đi cầu ra máu có thể là biểu hiện của nhiều bệnh như do nhiễm ký sinh trùng, các bệnh về máu, thiếu hụt vitamin. Vì vậy khi bạn bị căn bệnh này nên đến khám tại các trung tâm y tế để được điều trị đúng.

Hiện tượng đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh gì ?
1 . Bệnh trĩ.
Khi bị mắc bệnh trĩ triệu chứng đầu tiên giúp bạn có thể nhận biết được mình có bị bệnh hay không đó chính là. Triệu chứng đi ngoài ra máu. Khi bị mắc bệnh trĩ đó cũng là lúc tĩnh mạch ở vùng hậu môn giãn ra. Nghi đi ngoài cọ sát với phân gây ra hiện tượng chảy máu. Có lúc đau nếu để lâu bệnh sẽ nặng và khó chữa hơn.
Xem thêm: Chữa bệnh trĩ không cần thuốc

2. Viêm loét trực tràng gây đại tiện ra máu.
Bệnh viêm loét trực tràng có thể sẽ khiến cho người bệnh có hiện tượng đại tiện chảy ra máu. Những biểu hiện của bệnh thường là đau hạ vị dạ dày, người bệnh đi cầu nhiều lần trong ngày. Nếu như bạn thường xuyên gặp tình trạng đi ngoài ra máu tươi kèm theo phân và có chất nhầy thì đó là biểu hiện của bệnh viêm loét trực tràng.

3. Bệnh đi ngoài ra máu có nguy hiểm hay không ?
Bệnh đi ngoài ra máu gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh, nó có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, suy nhược cơ thể. Tùy từng trường hợp khác nhau mà bệnh sẽ có những hiện tượng khác nhau.

Các biến chứng của bệnh đi ngoài ra máu, thường là bị thiếu máu các dấu hiệu như xa xẩm mặt mày, hay bị chóng mặt, mệt trong người, dễ bị rét. Nếu như thiếu máu nặng hơn và trong thời gian dài sẽ thấy da mặt bị tái xanh, nhịp tim tăng nhanh. Ít đi tiểu và bàn tay và chân bị lạnh.